แบบห้องนอนสวยๆ หลากสไตล์ไอเดียดีๆสำหรับแต่งห้องนอนที่บ้านและคอนโดของคุณ

1182

งานออกแบบตกแต่งภายในวันนี้เป็นการออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากเมือง Philosophy โดยเลือกใช้คอนเซ็ปท์พิมพ์นิยมในการขายงานกับสไตล์ที่มีชื่อว่า modern bedroom furniture โดยเป็นงานออกแบบที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในห้องนอนทั้งหมดเป็นสไตล์โมเดิร์น

แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู

งานสไตล์นี้เป็นการออกแบบห้องนอนที่เลือกใช้สีเข้ามาตกแต่งไม่มากและไม่เกลื่อน แต่จะใช้โทนสีเพียง 2-3 โทนเท่านั้น แล้วนำมาจัดวางให้มีความเข้ากันอย่างลงตัว พุ่งมาที่ประเด็นหลักของเราก็คือ เตียงนอน สิ่งที่เราจะมองก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อก้าวเท้าเข้าห้องนอนของใครสักคน เราจะเห็นได้ว่าแบบของเตียงนอนของห้องนอนสไตล์นี้นั้นจะเลือกใช้สีขาวเป็นหลักสำหรับที่นอน แล้วจึงค่อยตกแต่งด้วยลายผ้าปูหรือหมอนสีอื่น ๆ และจะตัดสีขาวของที่นอนด้วยเตียงไม้สีเข้ม จะมีก็แต่แบบสุดท้ายเท่านั้นที่เลือกใช้เตียงไม้สีอ่อนแต่ก็ตัดความสว่างทั้งหมดด้วยสีเข้มของสีผ้าห่ม

นอกจากเตียงนอนที่เป็นปัจจัยหลักของห้องนอนสไตล์โมเดิร์นแล้วนั้น มีอีกสิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นว่ามีเหมือนกันทุกห้องตัวอย่างก็คือ พรมนั่นเอง โดยลักษณะของพรมก็จะต่างกันออกไปตามความชอบส่วนบุคคล แต่มักจะมีสีอ่อนกว่าพื้น หรือว่าตัดกันกับพื้นเพื่อสร้างความโดดเด่นในบริเวณของเตียงนอน

สิ่งสำคัญสำหรับการออกแบบตกแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์นคือ การไม่พยายามวางทุกอย่างให้ซับซ้อนเกินไป แต่ต้องให้ทุกอย่างกันลงตัวอย่างมีเลเยอร์ที่ดูมีชั้นเชิง โดยรวมก็คือ “น้อยแต่มาก” นั่นเองซึ่งเป็นหนึ่งคอนเซ็ปท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในทศวรรษนี้เลยก็ว่าได้

แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู
แบบห้องนอนเรียบหรู

1 COMMENT

Comments are closed.