แบบห้องนอนโมเดิร์น โทนสีขาว เรียบง่ายแต่สุดหรู

755

ลองสมมติว่าตอนนี้คุณกำลังเดินอยู่ในตลาดที่เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้าน และคุณได้ไปหยุดอยู่ในมุมหนึ่งของตลาดที่วางจำหน่ายแต่เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เกียวกับห้องนอนทั้งหมด คุณจะเห็นเทรนด์สีหนึ่งที่โดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งนั่นก็คือ โทนสีขาว ที่ถูกเลือกมาใช้บ่อยที่สุดของงานออกแบบตกแต่งภายในห้องนอน หรือว่างานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ และเราจะเรียกชื่องานโทนขาวในห้องนอนนี้ว่า Bright White in the Bedroom

แต่งห้องนอนขนาดเล็ก
แต่งห้องนอนขนาดเล็ก

Bright White in the Bedroom เป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งห้องนอนด้วยเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเตียง ตู้ สตูล หรือแม่แต่ผ้าปูที่นอน หรือของใช้ประดับตกแต่งอย่างอื่น แล้วจึงค่อยเลือกของหนึ่งชิ้นในห้อง หรือเครื่องตกแต่งหนึ่งชิ้นในห้องเป็นสีอื่นที่โดดขึ้นมา ซึ่งสามารถช่วยลดงานของสีขาวให้ดูอบอุ่นมากขึ้นและเป็นมิตรมากขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

อย่างงานออกแบบสไตล์นี้งานแรกที่เราจะนำมาเป็นตัวอย่าง เป็นห้องนอนติดกระจกบานใหญ่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบมุมพร้อมรับแสงอย่างเปิดเผย ซึ่งแสงเป็นธรรมชาติชนิดดีที่ช่วยขับให้ห้องสีขาวดูมีเสน่ห์และมีราคามากขึ้นกว่าเดิม เตียงที่เลือกใช้เป็นเตียงไม้สีขาว ประกอบไปด้วยสตูลด้านข้างสีครีมอ่อนอันเป็นสีเดียวกันกับพรมขนปุยน่าสัมผัส ผ้าปูและหมอนคลุมโทนขาวไว้ด้วยสีทอง น้ำตาล และครีมทำให้ห้องนอนนี้ดูกลมกล่อมในแบบฉบับของโทนขาวสว่าง

ส่วนอีกสองตัวอย่างนี้นั้นเป็นห้องนอนโทนขาวที่เน้นขาวจริง ๆ หรือว่า Pure White เพราะเราจะเห็นได้ว่ามีส่วนผสมของสีอื่นน้อยเต็มที แต่นั่นก็ยังคงอยู่ในคอนเซ็ปท์ของห้องนอนสีขาวที่ชวนหลงใหลได้ไม่น้อย อีกทั้งงานขาวที่ตัดสลับกับดำทำให้ห้องดูมีสไตล์ที่ทันสมัยมากขึ้น แต่ก็เต็มไปด้วยความเรียบง่ายที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

แต่งห้องนอนขนาดเล็ก
แต่งห้องนอนขนาดเล็ก

1 COMMENT

  1. […] เมื่อเรามีความจำเป็นต้องเลือกของตกแต่งห้องนอน หรือว่าเฟอร์นิเจอร์เพื่อนปรับปรุงทัศวิสัยในห้องนอนของเราให้ดูน่านอนมากยิ่งขึ้น และให้ความสำคัญกับมันมากกว่าคำว่า “ห้องนอน” ไอเดียที่ดีจึงถูกนำมาใช้กับงานของการออกแบบตกแต่งในแบบถนัดของเจ้าของต้นความคิดอย่าง Design De Interior ที่ดึงเอาสี 3 โทนต่างกันอย่างลิบลับมาเป็นไอเท็มที่สร้างแรงบัลดาลใจใหม่ให้เกิดขึ้นในห้องนอนที่เราให้ความสำคัญมันมากกว่านั้น […]

Comments are closed.