ไอเดียแต่งห้องครัวหลากรูปแบบ ตามไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

489

ในส่วนหนึ่งของห้องครัวที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ของโซนก็คือ ส่วนที่เราใช้ประกอบอาหารนั่นเอง ในส่วนนี้แน่นอนว่าจะต้องเป็นส่วนที่มีองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญมากกับห้องครัวแบบปิด (ห้องครัวแบบปิด เป็นห้องครัวที่เราจะเห็นได้ตามคอนโด หรืออพาร์ทเม้นต่าง ๆ เป็นครัวที่ไม่โล่งและไม่มีที่ระบายอากาศ แต่ครัวที่เปิดโล่งและมีที่ระบายอากาศ เราจะเรียกว่าเป็น ครัวไทย) ดังนั้น การระบายอากาศจะไม่เกิดขึ้นเลย ถ้าเราไม่มีที่ดูดควัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำเรื่องการเลือกซื้อเครื่องดูดควันที่ว่านี้เอง

ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip

วิธีที่หนึ่ง แบบไหนที่ใช่คุณ แน่นอนว่าการเลือกโดยอ้างอิงความเป็นตัวตนของเราจะทำให้เกิดประโยชน์มากที่สุดกว่าการเลือกโดยไม่มีข้อแม้ ดังนั้น เราต้องดูว่า ส่วนใหญ่แล้วครอบครัวของเราประกอบอาหารอย่างไร บ่อยแค่ไหน แล้วจึงค่อยเลือกที่ดูดควันที่ตอบความต้องการเหล่านั้น

วิธีที่สอง พื้นที่ยังสำคัญอยู่ เราต้องดูด้วยว่าพื้นที่ใช้สอยของเรามากน้อยแค่ไหน แล้วเลือกพื้นที่ในการประกอบอาหารตรงนี้มากน้อยเท่าไหร่ ซึ่งก็จะอิงกับข้อหนึ่งว่า เราประกอบอาหารบ่อยหรือไม่ ถ้าบ่อยพื้นที่ก็อาจต้องโอนเอียงไปทางส่วนนี้เยอะ และจะทำให้เราต้องเลือกที่ดูดควันให้สมส่วนด้วย

วิธีที่สาม วางตรงไหนดี เครื่องดูดควันจะมีทั้งแบบติดด้านในและด้านนอก ดังนั้น เราต้องดูด้วยว่าติดตรงไหนถึงจะดีที่สุด อย่างไรก็ดี เราแนะนำว่าควรเลือกแบบติดข้างใน เพราะจะทำให้การดูดควันมีประสิทธิภาพมากกว่า

วิธีที่สี่ เลือกแบบให้เข้ากัน สิ่งที่สำคัญที่ไม่ด้อยไปกว่าพื้นที่ใช้สอย หรือการใช้ประโยขน์นั่นก็คือ ความสวยงามและเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ส่วนอื่นของครัว อย่าลืมเรื่องนี้เด็ดขาด!

วิธีที่ห้า ผู้ติดตั้งมีคุณภาพ ใช้ของดีมีใช้ไปกว่าครึ่ง ดังนั้นเลือกผู้รับเหมาดี ๆ อย่ารีบร้อนตัดสินใจ ไม่อย่างนั้นอาจต้องมานั่งแก้ปัญหากันแบบนอนสต๊อปไม่จบไม่สิ้น แล้วจะหาว่าเราไม่เตือน

ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip
ต่อเติมห้องครัว pantip