แต่งห้องนอนยังไงดีกับ ห้องนอนสไตล์โมเดิร์นสุดสวย

657

สำหรับบ้านที่มักจะมีแขกเย้าแขกเรือนมาเยือนกันอยู่เป็นเนืองนิตย์นั้น อาจจะต้องให้ความสำคัญกับการเพิ่มพื้นที่ห้องเพื่อรองรับแขกที่จะมาพักด้วย เพราะบ้านก็เปรียบเหมือนกับเป็นยี่ห้อที่สามารถบอกได้ว่าเจ้าของแบรนด์มีคุณลักษณะพิเศษอย่างไร รวมไปถึงมีลักษณะนิสัยอย่างไรด้วย ดังนั้น การตกแต่งห้องนอนแขกจึงเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่เจ้าบ้านไม่ควรพลาดหรือตกหล่นไป โดยส่วนที่จะช่วยเพิ่มความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดีนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นที่นอนและเตียง ซึ่งวันนี้เราก็มีบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อเตียงนอนสำหรับห้องพักแขก ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยดีกว่า

แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern

ข้อแรก “พื้นที่” เป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราสามารถวางแผนได้ว่า เตียงนอนของห้องนอนควรกว้างยาวเท่าไหร่ หรือขนาดไหนจึงจะเหมาสมที่สุดเพื่อไม่ให้ห้องดูโล่งเกินไปและดูคับแคบเกินไปนั่นเอง

ข้อสอง “ความบันเทิงที่จำเป็น” แน่นอนว่าการตกแต่งภายในห้องนอนก็ช่วยสร้างความประทับใจให้แขกได้ แต่เตียงนอนก็ดึงดูดได้ดีที่สุด ดังนั้น การเลือกซื้อเตียงนอนที่มีดีไซน์สวยงามจะช่วยให้เกิดความประทับใจไม่รู้ลืม

ข้อสาม “ความสบาย” เหนือสิ่งอื่นใดเลยก็คือ ความสบายนี่แหละ ที่จะช่วยให้ห้องนอนเต็มไปด้วยความหมายของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้น เรื่องนี้ไม่ควรมองข้ามไปเด็ดขาด

ข้อสี่ “ให้เตียงเป็นจุดโฟกัส” แน่นอนว่านี่คือ ห้องนอน ดังนั้นเตียงนอนต้องเป็นจุดโฟกัส ดังนั้นการเสริมแต่งที่เกินพอดีของเครื่องตกแต่งอย่างอื่น อาจทำให้เตียงน้อยดูไม่มีความสำคัญไปโดยปริยายก็เป็นได้

แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern
แบบห้องนอน modern

2 COMMENTS

  1. […] การออกแบบตกแต่งห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบมากมายที่จะช่วยทำให้ห้องหนึ่งห้องที่สำคัญนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุด และแม้ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ค่อยมีใครได้มาเห็นมากนัก แต่ว่าการออกแบบตกแต่งห้องนอนให้สวยงามและดูดีนั้นก็ช่วยเสริมสร้างจินตนาการยามหลับให้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นพลังงาน ทำให้เรารู้สึกเต็มไปด้วยพลังงานและความกระตือรือร้นอยู่เสมอ เมื่อกล่าวถึงพลังงาน ทำให้เราคิดถึงเรื่องของพลังงานที่เป็นของตกแต่งภายในห้องนอนที่ดูเหมือนว่าจะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันอย่าง “โคมไฟ” แสงช่วยให้ห้องลงตัวและกลมกล่อมมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูวิธีการเลือกซื้อโคมไฟแต่งห้องนอนกัน […]

Comments are closed.