แต่งห้องนอนยังไงให้หรูหรา เรียบง่าย แต่สวยถูกใจ

590

การออกแบบตกแต่งห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยองค์ประกอบมากมายที่จะช่วยทำให้ห้องหนึ่งห้องที่สำคัญนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบและลงตัวมากที่สุด และแม้ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ค่อยมีใครได้มาเห็นมากนัก แต่ว่าการออกแบบตกแต่งห้องนอนให้สวยงามและดูดีนั้นก็ช่วยเสริมสร้างจินตนาการยามหลับให้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจและกระตุ้นพลังงาน ทำให้เรารู้สึกเต็มไปด้วยพลังงานและความกระตือรือร้นอยู่เสมอ เมื่อกล่าวถึงพลังงาน ทำให้เราคิดถึงเรื่องของพลังงานที่เป็นของตกแต่งภายในห้องนอนที่ดูเหมือนว่าจะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันอย่าง “โคมไฟ” แสงช่วยให้ห้องลงตัวและกลมกล่อมมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูวิธีการเลือกซื้อโคมไฟแต่งห้องนอนกัน

การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก

ข้อแรก ดูก่อนเลยว่าโคมไฟแบบไหนที่จะเหมาะสมกับห้องนอนของคุณ ด้วยการมองภาพรวมของการออกแบบตกแต่งห้องนอนของคุณนั่นเอง ขาว ดำหรือสีอื่น ๆ ถึงจะช่วยให้ห้องดูโดดเด่นและสมบูรณ์จริง ๆ งานนี้คุณต้องตัดสินใจและเลือกให้ดี

ข้อสอง แสงของไฟเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเลือก คุณต้องดูว่าคุณต้องการแสงแบบไหนให้มาอยู่ในห้องนอนของคุณ โดยเลือกไปที่ความต้องการเป็นหลัก ไฟนีออนสว่างทำให้ทุกการมองเห็นชัดเจน หรือจะไฟสีส้มเพิ่มความอบอุ่นชวนเคลิ้มหลับได้เป็นอย่างดี แบบไหนที่คุณต้องการ?

ข้อสาม การนำเสนอของโคมไฟ เห็นเป็นแค่โคมไฟ แต่รู้หรือไม่ว่า โคมไฟแต่ละอันก็มีการนำเสนอที่ต่างกันออกไป ลวดลายของโคมไฟที่ต่างกันก็ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับห้องนอนสไตล์ต่างกันออกไป ดังนั้น เลือกให้เข้ากันกับไลฟ์สไตล์และห้องนอน

ข้อสี่ โคมไฟในห้องนอนเด็กก็ควรมีเหมือนกัน สีขาวแบบนีออนช่วยให้ห้องของเด็กเต็มไปด้วยพลังของความคิดสร้างสรรค์ พื้นที่ ๆ พวกเขาจะได้ใช้จินตนาการไปกับหนังสือ แสงสีนี้จึงเหมาะสมและดีที่สุด ส่วนรูปแบบของโคมไฟก็ให้เน้นไปที่การออกแบบตกแต่งโดยรวมของห้องนอน

ข้อห้า ใช้โคมไฟสร้างอารมณ์ ข้อนี้จะคล้าย ๆ กับการดึงเอาลักษณของโคมไฟและสีแสงมารวมกัน ซึ่งการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อสร้างอารมณ์นั้นจะทำให้ห้องนอนสมบูรณ์แบบมากที่สุด ส่วนจะเป็นสไตล์ไหนนั้นคงต้องไปตัดสินใจเลือกกันเอาเอง แต่อย่าลืม… ให้เข้ากับห้องนอนของคุณด้วย

การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก
การตกแต่งห้องนอนขนาดเล็ก