FASHION WEEK

More

  DON'T MISS

  More

   ไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก

   สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับไอเดียแต่งคอนโดกันบ้างนะค่ะ โดยวันนี้จะเป็นตัวอย่างแต่งคอนโดขนาดเล็กถึงขนาดกลางนะค่ะ การออกแบบภายในของคอนโดหลังนี้จะเป็นลักษณะการแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก,ห้องนั่งเล่น,ห้องครัว รวมถึงห้องนอนด้วย ซึ่งเป็นการออกแบบที่ง่าย! แต่มีสไตล์อย่างมาก ซึ่งเป็นลักษณะการแต่งแบบสแกนดิเนเวียน (scandinavian) โดยรูปแบบของคอนโด จะใช้กำแพงหน้าต่างที่เปิดกว้างเพื่อรับแสงให้ทำให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้น เหมาะอย่างมากสำหรับใครที่อยากได้ไอเดียแต่งคอนโด แบบเรียบง่ายแต่มากไปด้วยสไตล์ cr.Veronika Demovicova and Juraj Talcik

   LIFESTYLE

   TECHNOLOGY

   LATEST NEWS

   ไม่มีตู้เสื้อผ้าไม่เป็นไร มาครีเอทที่เก็บเสื้อผ้าใหม่ ๆ ราคาไม่แพงกัน

   ไม่ว่าคุณจะอยู่หอพัก หรืออยู่บ้าน แต่พื้นที่เก็บเสื้อผ้าไม่พอ  มาลองครีเอทพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าหรือของใช้ส่วนตัวต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงดีกว่า ห้องจะได้หายรก จัดระเบียบของใช้เสื้อผ้าใหม่ แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกันดีกว่า ลองมาชมไอเดียเหล่านี้กันค่ะ สำหรับชิ้นนี้เป็นของที่คุ้นตาชาวหอพักมากเลยค่ะ ไหน ๆ ไม่มีตู้ก็ลองซื้อราวมาแขวนดูเลยค่ะ  ด้านล่าวยังวางตะกร้าผ้าได้อีกด้วย หรือหากคุณมีหิ้งอยู่แล้ว ลองติดตั้งราวเหล็กเข้าไป แบบนี้จะรับน้ำหนักได้มากกว่า แขวนเสื้อผ้าได้เยอะกว่าค่ะ สำหรับสาว ๆ เสื้อผ้าเยอะแยะ ลองดัดแปลงตู้กระจกเก่ามาใส่เสื้อผ้าดูสิ  อาจจัดเป็นเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อกันหนาวที่ไม่ค่อยหยิบใช้บ่อย ๆ ก็ได้ จัดระเบียบได้ดี ไม่แน่นตู้อีกต่อไป ตู้รองเท้าไม่พอเหรอ...

   บ้านทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบแต่งอิฐบล็อกและไม้อัด สวยเท่แนวลอฟท์

   เห็นแบบบ้านหลังนี้แทบจะไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าวัสดุที่มีราคาไม่แพงอย่าง อิฐบล็อกและไม้อัดเนี่ยจะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้านให้ดูสวยเท่สไตล์ลอฟท์ได้   ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านตัวเองกันอยู่ ต้องลองชมหลังนี้กันเลยนะคะ บ้านหลังนี้ความจริงแล้วเป็นที่ว่างระหว่างสองตึกค่ะ  ด้วยพื้นที่จำกัดจึงจำเป็นต้องสร้างให้มีลักษณะหน้าแคบเหมือนทาวน์เฮ้าส์บ้านเรา  โดยผนังภายนอกเป็นอิฐบล็อกก่อโชว์แนวเซาะ  ติดตั้งบานประตูหน้าต่างไม้ตลอดทั้งหลัง  ภายในบ้านก็ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกโชว์แนวเช่นกัน  ช่องทางขวาออกแบบเป็นช่องบันได  ช่วงกลางของบ้านเจาะทะลุถึงกัน ช่วยในการระบายอากาศและทำให้พื้นที่ภายในไม่อับทึบ  พื้นบ้านเป็นปูนขัดมัน  และยังนำเอาไม้อัดมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์และไม้ตกแต่งในจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งบ้าน   บริเวณสำหรับพักผ่อนรับแดดอุ่น ๆ มุมนี้ตกแต่งง่ายมากค่ะ  ผนังเป็นไม้อัดและไม้ซีด้าที่มีลวดลายในตัว วางเก้าอี้ชายหาดลงไปริมประตูบานเกล็ดไม้ รับลมสบาย ๆ แต่ละส่วนของบ้านเล่นระดับกันเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น  มีพื้นที่ห้องครัวและรับประทานอาหารบริเวณชั้นสอง ...

   รวมไอเดียของขวัญคริสต์มาสและปีใหม่ถูกใจสาวๆ ทุกรุ่น

   จะเข้าเทศกาลปีใหม่และคริสต์มาสแล้ว แต่ยังไม่มีไอเดียซื้อของขวัญฝากเพื่อนสาว หรือญาติพี่น้องสาว ๆ เลย ยิ่งถ้าเป็นชายหนุ่มด้วยอีก ยิ่งคิดไม่ออกกันเลยว่าสาว ๆ จะโปรดปรานอะไรกันแน่  วันนี้ค่ะ เรามาแนะนำของขวัญปีใหม่และทุกเทศกาลที่การันตีได้ว่าสาว ๆ แทบทุกวัยใช้งานได้อย่างแน่นอน  แถมยังรักคุณขึ้นอีกเป็นกองด้วย มาลองดูกันว่าชิ้นไหนบ้างที่เหมาะๆ ค่ะ ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่เนื้อดีสีสวย ๆ สักผืน เก็บไว้ใช้ได้นานหลายปีเลย หมอนอิงพิมพ์ลายสีเงินสวยหรู เหมาะกับการตกแต่งบ้านแทบทุกสไตล์ โมบายล์ทรงกลมน่ารักสำหรับประดับต้นคริสต์มาส หรือแม้แต่พ้นเทศกาลไปแล้วก็ยังเอามาวางนามบัตรได้อีก แหวนลาพิสลาซูรี่  ดีไซน์แนวอาร์ต-เดโค่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร กระเป๋าช้อปปิ้งแบ็คสีสดใส  ใช้ได้ทุกฤดู ไปเที่ยวก็ได้ ...
   [td_block_social_counter custom_title=”STAY CONNECTED” facebook=”envato” twitter=”envato” youtube=”envato”]

   POPULAR ARTICLES

   Renovate คอนโดมือสองให้กลายเป็นห้องพักสุดหรู

   สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวอย่างคอนโดเก่าๆที่นำมารีโนเวทคอนโดใหม่ให้กลายเป็นคอนโดสุดสวย วันนี้ LookLiveHome.com จะขอนำตัวอย่างห้องคอนโดสุดสวย โดยคอนโดชุดนี้แรกเริ่มทีเดียวเป็นห้องนอน 2 ห้อง และนำมารีโนเวทใหม่เป็นห้องเดียว 1 นอน 1 รับแขก 1 ครัว 1 ห้องน้ำ 1 ห้องอาหาร โดยการรีโนเวทคอนโดห้องนี้ เป็นห้องชุดขนาดประมาณ 70 ตารางเมตร ใช้งบในการตกแต่งคอนโดใหม่กว่า 8 แสนบาท แหล่งที่มา...

   โครงการ ธนาสิริ ราชพฤกษ์-ท่าน้ำนนท์

   โครงการ ธนาสิริ ราชพฤกษ์-ท่าน้ำนนท์ บ้านสไตล์ Modern British  ที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เราได้รับมากกว่าคำว่าคุ้มค่าและลงตัวพร้อมสวนสาธารณะในโครงการที่ให้กลิ่นอายแบบอังกฤษและไทยอย่างกันอย่างลงตัว โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.49 ล้านบาท แนวคิดของโครงการ ธนาสิริ ราชพฤกษ์-ท่าน้ำนนท์ British Passion รูปแบบของบ้านได้รับแรงบันดาลใจในสไตล์ classic แบบอังกฤษ ผสานความทันสมัยสวยงาม แต่ยังคงความเป็นที่อยู่อาศัยในแบบเอเชียในการออกแบบบ้าน เหมาะกับการอยู่อาศัยในภูมิอากาศในเขตร้อนชื้น การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ในแต่ละหลัง จุดเด่นอยู่ที่ความเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามในแต่ละหลัง เน้นความโปร่ง โล่ง การใช้ช่องแสงเพื่อเพิ่ม space...

   7 แบบก๊อกน้ำแต่งบ้าน แต่งห้องน้ำสุดทันสมัย

   สำหรับก๊อกน้ำก็ถือเป็นส่วนเล็กๆสำหรับการแต่งห้องน้ำ หรือแต่งบ้านที่สำคัญไม่น้อยของบ้านหรือคอนโดของเรานะค่ะ ฉะนั้นวันนี้เราจึงขอแชร์ไอเดียเจ๋งๆที่เป็นแบบก๊อกน้ำหรือแบบสุขภัณฑ์ที่ใช้เปิดปิดน้ำในห้องน้ำ หรืออาจจะเป็นห้องครัวสุดโมเดิร์นมาให้ทุกท่านได้รับชมกัน โดยไม่ต้องไปหากันถึง pantip นะค่ะ วันนี้เราเอามินิแคตาล๊อคมาให้ชมกัน รับรองท่านถูกใจอย่างแน่นอน

   LATEST REVIEWS

   ไอเดียแต่งห้องครัวแบบ Kitchen Cabinet

   หลังจากวันก่อนได้อัพเดท แต่งห้องครัวให้สวยกับตู้เก็บของในครัวสุดโมเดิร์น ให้ได้ชมกันแล้ว วันนี้ขอต่ออีกเล็กน้อยกับไอเดียแต่งห้องครัวสำหรับบ้านขนาดใหญ่นะค่ะ โดยจริงๆแล้วทางเรามองหาไอเดียแต่งห้องครัวสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้อยู่นะค่ะ เนื่องจากมีคนเรียกร้องให้นำไอเดียแต่งห้องครัวหลังบ้านสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ให้อยู่ แต่เนื่องจากหาไอเดียจากต่างประเทศได้ยากมากๆ วันนี้เราขอต่อกันเล็กน้อยกับไอเดียแต่งห้องครัวสไตล์ Kitchen Cabinet ที่เป็นการใช้ตู้ต่างๆมาตกแต่งซึ่งอย่างที่ทราบกันดีจะนิยมเป็นอลูมิเนียมหรือไม้มาช่วยตกแต่งนะค่ะ ซึ่งเป็นไอเดียแต่งห้องครัวครัวโมเดิร์นอย่างมาก ลองดูตัวอย่างห้องครัวสวยๆกันนะค่ะ

   RECENT COMMENTS