Infinite Load Articles

ไม่มีตู้เสื้อผ้าไม่เป็นไร มาครีเอทที่เก็บเสื้อผ้าใหม่ ๆ ราคาไม่แพงกัน

ไม่ว่าคุณจะอยู่หอพัก หรืออยู่บ้าน แต่พื้นที่เก็บเสื้อผ้าไม่พอ  มาลองครีเอทพื้นที่จัดเก็บเสื้อผ้าหรือของใช้ส่วนตัวต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงดีกว่า ห้องจะได้หายรก จัดระเบียบของใช้เสื้อผ้าใหม่ แต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามาทุกทีแล้วกันดีกว่า ลองมาชมไอเดียเหล่านี้กันค่ะ สำหรับชิ้นนี้เป็นของที่คุ้นตาชาวหอพักมากเลยค่ะ ไหน ๆ ไม่มีตู้ก็ลองซื้อราวมาแขวนดูเลยค่ะ  ด้านล่าวยังวางตะกร้าผ้าได้อีกด้วย หรือหากคุณมีหิ้งอยู่แล้ว ลองติดตั้งราวเหล็กเข้าไป แบบนี้จะรับน้ำหนักได้มากกว่า แขวนเสื้อผ้าได้เยอะกว่าค่ะ สำหรับสาว ๆ เสื้อผ้าเยอะแยะ ลองดัดแปลงตู้กระจกเก่ามาใส่เสื้อผ้าดูสิ  อาจจัดเป็นเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อกันหนาวที่ไม่ค่อยหยิบใช้บ่อย ๆ ก็ได้ จัดระเบียบได้ดี ไม่แน่นตู้อีกต่อไป ตู้รองเท้าไม่พอเหรอ...

บ้านทาวน์เฮ้าส์หน้าแคบแต่งอิฐบล็อกและไม้อัด สวยเท่แนวลอฟท์

เห็นแบบบ้านหลังนี้แทบจะไม่อยากเชื่อเลยค่ะว่าวัสดุที่มีราคาไม่แพงอย่าง อิฐบล็อกและไม้อัดเนี่ยจะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุตกแต่งบ้านให้ดูสวยเท่สไตล์ลอฟท์ได้   ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านตัวเองกันอยู่ ต้องลองชมหลังนี้กันเลยนะคะ บ้านหลังนี้ความจริงแล้วเป็นที่ว่างระหว่างสองตึกค่ะ  ด้วยพื้นที่จำกัดจึงจำเป็นต้องสร้างให้มีลักษณะหน้าแคบเหมือนทาวน์เฮ้าส์บ้านเรา  โดยผนังภายนอกเป็นอิฐบล็อกก่อโชว์แนวเซาะ  ติดตั้งบานประตูหน้าต่างไม้ตลอดทั้งหลัง  ภายในบ้านก็ตกแต่งด้วยอิฐบล็อกโชว์แนวเช่นกัน  ช่องทางขวาออกแบบเป็นช่องบันได  ช่วงกลางของบ้านเจาะทะลุถึงกัน ช่วยในการระบายอากาศและทำให้พื้นที่ภายในไม่อับทึบ  พื้นบ้านเป็นปูนขัดมัน  และยังนำเอาไม้อัดมาตกแต่งเป็นเฟอร์นิเจอร์และไม้ตกแต่งในจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งบ้าน   บริเวณสำหรับพักผ่อนรับแดดอุ่น ๆ มุมนี้ตกแต่งง่ายมากค่ะ  ผนังเป็นไม้อัดและไม้ซีด้าที่มีลวดลายในตัว วางเก้าอี้ชายหาดลงไปริมประตูบานเกล็ดไม้ รับลมสบาย ๆ แต่ละส่วนของบ้านเล่นระดับกันเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น  มีพื้นที่ห้องครัวและรับประทานอาหารบริเวณชั้นสอง ...

รวมไอเดียของขวัญคริสต์มาสและปีใหม่ถูกใจสาวๆ ทุกรุ่น

จะเข้าเทศกาลปีใหม่และคริสต์มาสแล้ว แต่ยังไม่มีไอเดียซื้อของขวัญฝากเพื่อนสาว หรือญาติพี่น้องสาว ๆ เลย ยิ่งถ้าเป็นชายหนุ่มด้วยอีก ยิ่งคิดไม่ออกกันเลยว่าสาว ๆ จะโปรดปรานอะไรกันแน่  วันนี้ค่ะ เรามาแนะนำของขวัญปีใหม่และทุกเทศกาลที่การันตีได้ว่าสาว ๆ แทบทุกวัยใช้งานได้อย่างแน่นอน  แถมยังรักคุณขึ้นอีกเป็นกองด้วย มาลองดูกันว่าชิ้นไหนบ้างที่เหมาะๆ ค่ะ ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่เนื้อดีสีสวย ๆ สักผืน เก็บไว้ใช้ได้นานหลายปีเลย หมอนอิงพิมพ์ลายสีเงินสวยหรู เหมาะกับการตกแต่งบ้านแทบทุกสไตล์ โมบายล์ทรงกลมน่ารักสำหรับประดับต้นคริสต์มาส หรือแม้แต่พ้นเทศกาลไปแล้วก็ยังเอามาวางนามบัตรได้อีก แหวนลาพิสลาซูรี่  ดีไซน์แนวอาร์ต-เดโค่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร กระเป๋าช้อปปิ้งแบ็คสีสดใส  ใช้ได้ทุกฤดู ไปเที่ยวก็ได้ ...

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยชั้นลอยในบ้าน

หากคุณอยู่คอนโดหรือทาวน์เฮ้าส์  การจะขยับขยายเพิ่มพื้นที่บ้านก็ดูจะเป็นสิ่งที่ยากเย็นเหลือหรือแทบเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางออกเสียทีเดียวนะคะ  เพราะเรายังมีไอเดีย “ชั้นลอย” เป็นทางเลือกอีกแนวที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องได้มากขึ้น  แต่แนะนำว่าควรปรึกษาวิศวกรโครงสร้างก่อนนะคะ  เพื่อตรวจสอบก่อนว่าสามารถรับน้ำหนักโครงสร้างใหม่ได้หรือไม่นั่นเอง  มาดูแบบของชั้นลอยกันค่ะ ไอเดียแต่งคอนโด คอนโดที่เดิมมีเพดานสูงอยู่แล้ว ต่อเติมชั้นลอยพร้อมบันไดด้านข้างเข้าไป ใช้งานเป็นที่นอนและชั้นเก็บของได้ ทำโครงสร้างห้อยฝากไว้กับแนวคาน เป็นเตียงนอนลอยฟ้า แบบนี้ก็เก๋ๆ ดีนะ ส่วนไอเดียแต่งห้องนี้จะเป็นการรวมฟังค์ชั่นใช้สอยให้เป็นโมดูลเดียวกัน  โดยชั้นบนจะเป้นส่วนที่นอน  ผนังด้านล่างเป็นตู้เสื้อผ้าไปด้วย  ใต้ชั้นลอยเป็นห้องครัว ชั้นลอยใต้บ้านขนาดเล็ก เหมือนเป็นห้องใต้หลังคาเล็ก ๆ ที่วางฟูกที่นอนได้พอดีเป๊ะ แบบนี้ก็เก๋ดีค่ะ  บิ๊วอินชั้นลอยขึ้นมาสำหรับใช้เป็นที่นั่งทำงานและที่นอนได้  ส่วนด้านล่างเป็นชั้นเก็บของและตู้เสื้อผ้า แถมยังติดตั้งซิงค์ล้างหน้าได้ด้วย คอนโดแบบบิ๊วอินชั้นลอยมาในตัวแบบนี้  ต้องอาศัยการออกแบบทั้งงานระบบและเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัวกันด้วย ...

ไอเดียแต่งไฟคริสต์มาสในบ้านพื้นที่เล็กหรือคอนโด

ไม่เกี่ยวว่าเราจะอยู่บ้านหลังใหญ่หรือหลังเล็ก  เมื่อถึงเทศกาลทั้งทีก็อยากตกแต่งบ้านเฉลิมฉลองเทศกาลบ้าง  แต่ถ้าจะตกแต่งเต็มพิกัดแบบบ้านที่มีบริเวณคงจะไม่ไหวแน่ๆ วันนี้เราจึงรวบรวมเอาไอเดียการตกแต่งไฟประดับคริสต์มาสในบ้านหลังเล็กหรือห้องคอนโดมาฝากกันค่ะ  อบอุ่นน่ารักแต่เชิญชวนมาก มาลองเก็บไอเดียกันนะคะ จัดบ้านวันปีใหม่ จัดดิสเพลย์ตัวอักษรแบบมีหลอดไฟในตัว แบบนี้ ให้บรรยากาศบ้านแบบเรโทรที่อบอุ่นและอ่อนหวานดี แค่ของประดับสีขาวๆ แดงๆ กับหลอดไฟราว ก็ให้อารมณ์คริสต์มาสแบบเบา ๆ ได้ อย่างมุมบนหิ้งนี้ไงล่ะ จัดอาหารบนเขียงไม้แบบชนบท  แต่งเขาสัตว์และไฟกระพริบอีกเล็กน้อยก็สวยแล้วนะ จัดโมเดลบ้านน่ารักบนผ้าห่มสักหลาดสีขาว เหมือนหมู่บ้านกลางหิมะเลย แต่งโคมแชนเดอร์เลียด้วยกิ่งสนและหลอดไฟที่มีรูปทรงเหมือนเทียน ก็พร้อมเป็นโต๊ะทานข้าวในคืนคริสต์มาสอีฟแล้ว   เพิ่มหลอดไฟอบอุ่นฟรุ้งฟริ้งเข้าไปในบ้านเป็นจุด ๆ  ไม่ต้องมาก แต่ก็ทำให้บ้านดูมีสีสันมากขึ้น   จัดมุมเลียนแบบเตาผิง ด้วยการแต่งถุงเท้าและไฟราว  พร้อมต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ  และกล่องของขวัญอีกเล็กน้อย...

10 ไอเดียจัดระเบียบครัว น่าใช้งานยิ่งกว่าเดิม

ส่วนใหญ่แล้วในครัวนี่แหล่ะที่มักจะมีของใช้กระจุกกระจิกหลายชิ้น  บางทีก็เก็บกันไม่หวาดไม่ไหว ปล่อยรกไปก็หาของใช้ไม่เจอก็บ่อย วันนี้ลองมาจัดระเบียบครัวกันใหม่ด้วยไอเดียจัดห้องครัวดี ๆ  แทบไม่ต้องเสียเงินเลยก็ว่าได้ค่ะ จะปีใหม่แล้วเรามาจัดระเบียบครัวกันเลย ไอเดียจัดห้องครัว ถ้าในครัวคุณเป็นที่อ่านแมกกาซีนของคุณแม่ ๆ  ลองติดตั้งหิ้งและราวสำหรับเสียบหนังสือไว้ข้างเคาน์เตอร์แบบนี้ดู ไม่เปลืองเนื้อที่เลยค่ะ เพิ่มหิ้งเข้าไปใต้แนวตู้อีกสักแถว   เพิ่มพื้นที่จัดวางภาชนะต่าง ๆ ได้อีกเยอะเลย เหนือซิงค์คุณเป็นพื้นที่ที่ถูกมองข้ามเสมอ  ลองติดตั้งตู้ชั้นเข้าไปเป็นชุด จัดเก็บเครื่องใช้ได้เพียบค่ะ เหนือตู้เย็นก็เช่นกัน ถ้าไม่อยากวางของสุม ๆ ไว้ ก็บิ๊วอินชั้นขึ้นไปเสียเลย  จัดระเบียบของใช้ได้เยอะมาก มุมห้องครัวเหนือแพนทรี่ก็ยังเป็นอีกจุดที่เราเพิ่มหิ้งวางของเข้าไปได้นะ เหนือตู้และข้างตู้เย็น ถ้ามีทุนสักหน่อยสั่งทำตู้บิ๊วอินเข้าไปเลยค่ะ  รับรองว่าครัวคุณไม่รกอีกต่อไปแล้ว ข้างหน้าต่างถ้ายังพอมีที่ทาง ติดตั้งตู้เข้าไปเลยค่ะ  เก็บของใช้ได้เยอะมาก...

เรื่องราวล่าสุด

เรื่องราวน่าสนใจ